20 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ý

 

Thông tin trên được chia sẻ trong buổi làm việc giữa đại diện các trường đại học ở Ý với Trường ĐH KHXH&NV diễn ra vào chiều 15-10 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng.


Đại diện Nhà trường làm việc với đại diện các trường đại học Ý - Ảnh: HOÀNG HUY 

 

Tham dự buổi làm việc, về phía các trường đại học Ý có ông Antonio Sblendorio - Điều phối viên dự án Trường ĐH Tổng hợp Modena và Reggio Emilia (gọi tắt là UNIMORE), bà Cinzia Novi - đại diện Trường ĐH Pisa - và bà Aiko Terao - đại diện Trường ĐH Brescia.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự tham dự của TS. Nguyễn Khắc Cảnh - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ; TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế, Trưởng Bộ môn Ngữ văn Ý, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ; TS. Ngô Thị Thu Trang - Trưởng phòng Đào tạo, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Thị Kim Loan - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ.

 

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Khắc Cảnh bày tỏ sự vui mừng vì mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các trường đại học Ý phát triển tốt đẹp. TS. Nguyễn Khắc Cảnh cho biết với những suất học bổng của các trường đại học Ý đã trao, Nhà trường sẽ có trách nhiệm hỗ trợ về thủ tụcm lựa chọn, quản lý và phụ trách danh sách sinh viên nhận học bổng.

 

Ông Antonio Sblendorio (Trường ĐH UNIMORE) cho biết: “Tôi rất vui mừng vì được đến thăm và cấp học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Chúng tôi mong muốn sẽ kéo dài chương trình học từ 6 đến 8 tháng để các em sinh viên có thêm thời gian tìm hiểu về con người và đất nước Ý xinh đẹp”.

 

Theo cam kết, Trường ĐH UNIMORE, ĐH Pisa và ĐH Brescia sẽ trao 20 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Trong đó, ĐH UNIMORE và ĐH Pisa mỗi trường trao 8 suất và ĐH Brescia là 4 suất.

 

Sinh viên sẽ được tài trợ học phí trong suốt khoá học, cũng như các chi phí ăn ở (tuỳ theo loại học bổng). Nhà trường sẽ thúc đẩy triển khai học bổng đến sinh viên từ đầu tháng 11-2018.

 


THÔNG TIN CỤ THỂ CỦA HỌC BỔNG 

 

* Trường ĐH UNIMORE cấp học bổng bao gồm các khoản thuế và phí trong năm học thứ nhất cho 8 sinh viên đứng đầu các khoá học tại ĐH KHXH&NV. Trong những năm tiếp theo, UNIMORE sẽ tiếp tục miễn các khoản thuế và phí cho các sinh viên này nếu họ hoàn thành ít nhất 40% số tín chỉ mà chương trình học quy định và đạt trung bình 24,7/30 điểm tính đến ngày 31-7 của năm tiếp theo. 

 

* Trường ĐH Brescia cấp học bổng trong năm học thứ nhất cho 4 sinh viên đứng đầu khoá học ngôn ngữ Ý tại ĐH KHXH&NV và đáp ứng các yêu cầu về điều kiện nhập học với các khoá học mà họ muốn đăng kí tại Trường ĐH Brescia. Học bổng bao gồm học phí, các khoản thuế và tiền thuê chỗ ở (tương đương 250 Euro/tháng). Những năm sau đó, Trường ĐH Brescia đảm bảo ngoài khoản hỗ trợ 250 Euro/tháng sẽ miễn các phí nếu sinh viên hoàn thành 50% số tín chỉ quy định. 

 

* Trường ĐH Pisa cấp học bổng cho 8 sinh viên xuất sắc nhất đã hoàn thành khoá học ngôn ngữ Ý tại Trường ĐH KHXH&NV và đảm bảo điều kiện nhập học tại Trường ĐH Pisa. Học bổng bao gồm miền các loại thuế, phí và một khoản hỗ trợ tài chính trị giá 1.300 Euro.

 

Thông tin liên hệ:

 

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM
Toà nhà K, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 38 222 550 
Email: cfl@hcmussh.edu.vn

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 


Các thầy cô đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Đại diện các trường đại học Ý tại buổi làm việc. Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Brescia hợp tác và cấp học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Ông Antonio Sblendorio (ĐH UNIMORE) (phải) nhận quà tặng lưu niệm từ TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: HOÀNG HUY
 

 
HOÀNG HUY

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.