MÌ Ý - SPAGHETTI

Nhắc đến nước Ý không thể không nhắc đến món mỳ Ý, món ăn truyền thống và đặc biệt của nước Ý xinh đẹp, loại mỳ ngon lành này đã được sử dụng phổ biến không chỉ ở Ý mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng liệu bạn có thật sự biết về loại mì nổi tiếng này? Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!


Nguồn gốc của mỳ Ý được ghi nhận khởi nguồn từ thời của thương nhân Marco Polo cách đây hàng trăm năm trước. Người ta cho rằng, ông đã mang loại mỳ này tới Venice sau khi trở về từ phương Đông vào cuối thế kỷ thứ XIII. Món ăn độc đáo nhanh chóng được yêu thích và chiếm vị trí quan trọng trong ẩm thực Ý. Quy trình sản xuất mỳ Ý sẽ trải qua các công đoạn như sơ chế các loại bột, nhào bột với nước, rồi trộn cùng các hương liệu, sau đó tạo hình thành sợi mỳ và đóng gói sản phẩm.
Người ta có thể dùng mỳ Ý để ăn kèm với rất đa dạng các loại nước sốt và rau quả khác nhau chẳng hạn như: sốt bò bằm, sốt hải sản, sốt phô mai hay là các loại sốt đặc biệt của Ý… việc chế biến phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị mỗi quốc gia, mỗi vùng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của tổ chức từ thiện Oxfam đã công nhận mỳ Ý là món ăn phổ biến nhất trên thế giới, trên cả thịt, gạo và bánh pizza. Số liệu từ tổ chức Pasta Quốc tế cho thấy Venezuela là nước tiêu thụ mỳ Ý lớn nhất, sau Ý. Mỳ Ý đã trở thành món ăn quen thuộc trong các hộ gia đình người Anh từ những năm 1960. Đặc biệt, trẻ em và sinh viên Anh rất thích món này. Jim Winship (Hiệp hội Pizza, Pasta và Thực phẩm Ý) chia sẻ: “Mỳ Ý phổ biến vì giá rẻ và thuận tiện khi sử dụng”.

Vậy còn bạn, bạn có thích mỳ Ý không, hãy cùng chia sẽ cảm nhận của bạn về nó với chúng tôi nhé!


 

Sưu tầm và biên tập : Trần Thị Mỹ Uyên (CLB Truyền thông Ngữ Văn Ý - IM Club)
 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.