RƯỢU KHAI VỊ

Aperitif, hay “Aperitivo” trong tiếng Ý có nghĩa là thức uống khai vị - mang ý nghĩa mở màn cho mỗi bữa ăn. Nhấm nháp, xã giao, thưởng thức một loại thức uống đặc biệt là rượu trước bữa ăn là một truyền thống cũng như cách thư giãn lý tưởng của con người Ý. Nếu bạn có cơ hội được một lần đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này hãy tìm cách thưởng thức một loại thức uống khai vị trước bữa ăn nhé


Aperitif hay “Aperitivo” trong tiếng Ý có nghĩa là thức uống khai vị - mang ý nghĩa mở màn cho mỗi bữa ăn. Nhấm nháp, xã giao, thưởng thức một loại thức uống đặc biệt là rượu trước bữa ăn là một truyền thống cũng như cách thư giãn lý tưởng của con người Ý. Nếu bạn có cơ hội được một lần đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này hãy tìm cách thưởng thức một loại thức uống khai vị trước bữa ăn nhé. Vậy làm sao để thưởng thức một loại nước khai vị ngon lành trước bữa ăn, cùng xem những tips sau đây 

 

Thức uống khai vị ở Ý được chia làm 2 loại: alcolici – có cồn và  analcolici- không cồn. Thức uống không cồn bao gồm các loại nước loại nước ngọt thông thường cho đến các loại cocktail hoa quả hay một ly không cồn vị đăng đắng như San bitter.

Campari là một loại thức uống khai vị được ưa chuộng của người Ý, và nó là cơ sở hình thành nên nhiều laoị thức uống khai vị truyền thống của Ý. Đơn cử như: Americano, Spritz và Negroni.

 

  • Negroni là sự kết hợp giữa gin, vermouth, campari và được trang trí bởi một vỏ cam trong ly.
  • Cách làm một ly Americano cũng tương tự như vậy, nhưng thay vì dùng Gin, soda sẽ được sử dụng thay thế và rót lên đá trong một ly cao( highball glass).
  • Một ly Srpitz gồm soda, vang nổ và Campari luôn luôn làm cho thức uống này trở nên thật đặc biệt.

 

Rượu luôn là thức uống khai vị ưa thích của người Ý, thỉnh thoảng gái của chúng còn rẻ hơn một ly cocktail. Một vài loại rượu được yêu thích tại đây: Prosecco(vang nổ), Fragolino( vang đỏ), Brachetto( vang đỏ có vị ngọt). Bellini là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn yêu thích hương vị của vang nổ và vị đào.

 

Bạn đã chọn cho mình được loại thức uống yêu thích chưa?


 

Sưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Thu Hồng, Diệp Hương Quỳnh (CLB truyền thông Ngữ văn Ý - IM Club)
 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.