THƯƠNG MẠI HAI CHIỀU VIỆT NAM - ITALIA ĐẠT TRÊN 2 TỶ USD

Italia là nền kinh tế lớn thứ 3 trong khu vực đồng Euro với tổng thu nhập quốc dân (GDP) đạt hơn 2,2 ngàn tỷ USD trong năm 2016, và là nền kinh tế sản xuất lớn thứ 2 tại châu Âu, lớn thứ 7 trên thế giới. Thặng dư thương mại trong lĩnh vực sản xuất của Italia đứng thứ 5 trong các nước G20 với giá trị lên đến 103,8 tỷ USD trong năm 2015. Việt Nam hiện là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của Italia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

 

(TBCO) Bộ Công thương cho biết, trong 5 tháng đầu năm, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Italia đạt trên 2,11 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại Italia đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Italia, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại trên các vùng, miền của Italia, như sự kiện Vietnam Foodexpo 2017 nhằm tăng cường hợp tác kinh doanh, giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực thực phẩm chế biến.

Hiện nay, hai nước đang tích cực thúc đẩy triển khai một số dự án trong lĩnh vực da giày như thành lập Trung tâm dịch vụ, đào tạo công nghệ trong lĩnh vực da giày, do Hiệp hội Quốc gia các nhà sản xuất máy móc da giày Italia (ASSOMAC) và Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO) hợp tác. Ngày 12/7/2017, Trung tâm Công nghệ giày Việt - Ý tại Bình Dương sẽ khánh thành.

Ngoài ra, Thương vụ Việt Nam tại Italia sẽ phối hợp với ASSOMAC tổ chức cho Viện Nghiên cứu Da giày Việt Nam (LSI) tham dự Hội chợ Da giày MIPEL tại Milan trong tháng 9 và làm việc với các hiệp hội, doanh nghiệp Italia,  hướng đến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ASSOMAC và LSI.

Các hoạt động trên là những nội dung hợp tác quan trọng giữa hai nước được thỏa thuận trong Biên bản của Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Italia. Phiên họp lần 4, Ủy ban Hỗn hợp dự kiến sẽ diễn ra vào quý IV/2017 tại Việt Nam./.  

Theo Bùi Tư (Thời báo Tài chính Việt Nam)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.