HÌNH ẢNH BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ GIAO LƯU ÂM NHẠC Ý

Chiều 05-11, Bộ môn Ngữ văn Ý phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM tổ chức Buổi nói chuyện chuyên đề và giao lưu âm nhạc. 
 
 Hình 1: Quang cảnh Buổi nói chuyện giao lưu 

 

Chương trình có sự tham dự của TS. Roberto Cajati – Phó Tổng Lãnh sự, TS. Trần Cao Bội Ngọc – Trưởng BM NV Ý, NS. Lê Thu và NS. Lorenzo Bernadi – hai nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế cùng giảng viên và cán bộ BM. 

Hình 2: TS. Roberto Cajati - Phó Tổng Lãnh sự Ý (trái),

                     TS. Trần Cao Bội Ngọc – Trưởng BM NV Ý (phải)       


NS. Lê Thu và NS. Lorenzo Bernadi đã từng đi lưu diễn ở nhiều quốc gia và nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng. Trong buổi giao lưu hai nghệ sĩ đã giới thiệu nền âm nhạc cổ điển Italia qua các màn trình diễn đặc sắc (guitar gỗ) với các bản nhạc mang âm vị đặc trưng của đất nước lãng mạng như Il barbiere di Siviglia, Tarantella Napoletana……. Buổi giao lưu như chuyến hành trình đưa khán thính giả trở về năm tháng cổ xưa và hòa mình vào những giai điệu trầm bổng của xử sở tình yêu. Il barbiere di Siviglia (Người thợ cạo thành Sevilla) là một trong những vở opera hay nhất của thiên tài opera người Ý Gioachino Antonio Rossini (29/2/1792 – 13/11/1868), người được mệnh danh ‘Mozart của Italia’. Vở hài kịch opera Il barbiere di Siviglia đã trở thành một trong những vở opera hay nhất thế giới.


 

Hình 3: NS. Lê Thu (phải), NS. Lorenzo Bernadi (trái)


Hình 4: Trưởng BM NV Ý tặng quà lưu niệm cảm ơn hai nghệ sĩ

 

Hòa vào không gian lắng đọng, Giảng viên và các sinh viên BM cùng nhau hát  bài L'Italiano.

 

Một số hình ảnh Buổi giao lưu:


   

Xuân Lê

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.