TƯNG BỪNG NGÀY HỘI DU HỌC Ý

Ngày 19/11 vừa qua, tại sảnh D trường ĐH Khoa học Xã Hội & Nhân văn(Số 10-12, Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1) đã diễn ra NGÀY HỘI DU HỌC Ý, thu hút nhiều đối tượng tham gia. Chương trình được Uni Italia Việt Nam, Đại sứ quán Italia, Tổng lãnh sự quán Italia và bộ môn Ngữ văn Ý(trường ĐH KHXH&NV – ĐH Quốc Gia TP.HCM) phối hợp đồng tổ chức.

Mở đầu chương trình là lễ khai mạc với sự tham gia của nhiều vị khách quý. Về phía nhà trường có thầy PGS.TS Võ Văn Sen – hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Khắc Cảnh – hiệu phó nhà trường, cô Trần Cao Bội Ngọc – Phó trưởng phòng hợp tác quốc tế-phát triển dự án quốc tế của nhà trường; Về phía tổng lãnh sự quán có bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự quán Italia tại TP.HCM; Về phía bộ môn Ngữ văn Ý có sự hiện diện của TS Trương Văn Vỹ, trưởng bộ môn, ThS Hồ Hồng Ân, phó trưởng bộ môn cùng đại diện của Uni-Italia và đại diện của các trường Đại học hàng đầu nước Ý như Bách khoa Turin, ĐH Pisa, Perugia, Unimore. Cattolica, Mesina, Ca Foscari…) 


 

 

Sau lễ khai mạc, người tham gia tiến vễ bàn tiệc để thưởng thức món ăn và thức uống do BTC chuẩn bị; các gian hàng của các trường đại học Ý cũng chính thức hoạt động, trực tiếp giải đáp các thắc mắc, tư vấn thông tin cho các bạn sinh viên và các đối tượng quan tâm đến du học Ý.


 

 


 


 

 

Khung cảnh các gian hàng của các trường ĐH Ý tại buổi lễ


Cùng lúc, tại phòng A001 đã diễn ra cuộc họp gặp gỡ giữa ban giám hiệu nhà trường và đại diện của các trường ĐH của Ý. Tại đây, hai bên đã thống nhất một số chương trình hợp tác chung. Thầy Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, nhà trường đã đào tạo thành công các thứ tiếng như Anh, Pháp , Nhật, Hàn, Trung, Indo,.. , với bề dày lâu đời nhưng đối với ngành tiếng Ý thì còn khá là non trẻ mặc dù nhu cầu thị trường ngành nào rất cao. Nước Ý là đất nước có đóng góp to lớn cho nền văn minh nhân loại nói chung và Châu Âu nói riêng nhưng số lượng du học sinh Việt Nam tại đất nước này không cao. Vì thế, chia sẻ với các trường Đại học của Ý, thầy hy vọng sự hợp tác giữa nhà trường và các trường ĐH của Ý sẽ mở ra một trang mới, đánh dấu sự phát triển cũng như vai trò quan trọng của bộ môn Ngữ văn Ý trong việc kết nối nước Ý và Việt Nam.


 

  

Thầy Võ Văn Sen, đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại diện các trường đại học của Ý

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.