7 BƯỚC HOÀN THIỆN PHONG CÁCH Ý

Tại hai kinh đô thời trang Roma và Milano chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những công tử với bộ cánh được chú trọng đến từng tiểu tiết. Sau đây là cách mà những chàng trai Ý đạt được vẻ ngoài lịch lãm mà vẫn không phải hi sinh sự thoải mái trong ăn mặc.

I. QUẦN: Hãy thay thế những chiếc quần bò gam trầm cổ điển của bạn với quần cotton màu sắc tươi trẻ cho vẻ ngoài nổi bật nhưng trau chuốt.


 

 

Chuyên gia Brunello Cucinelli nói về những bí kíp của các nhà thiết kế để tạo ra phong cách Ý tinh tế một cách ngẫu nhiên:

1. Layering là một nghệ thuật. “Hãy chọn cách xếp lớp thông minh và giữ tỉ lệ hợp lý – chẳng hạn như một áo len cashmere lụa mỏng với một chiếc sơ mi màu chàm và một áo blazer dáng ôm.”

2. Đừng bao giờ ra khỏi nhà mà quên khăn bỏ túi ngực (Pocket Square). “Một chiếc áo khoác ngoài sẽ trở nên thú vị và bóng bẩy hơn rất nhiều với một chiếc khăn bỏ túi ngực.”

3. Nếu bạn cảm thấy cần đầu tư một thứ gì đó để dùng cả đời, hãy đầu tư vào một chiếc blazer cắt may cẩn thận. “Chú ý may khít dáng và chiếc áo nên có dáng linh hoạt để bạn có thể mặc trong sự kiện trang trọng và cả những dịp thường ngày.”

 

 

II. GIÀY: Dù bạn có chọn một đôi giày lười có khoá đóng bóng bẩy hay một đôi moccasino bụi bặm, thì nó cũng luôn phải nói lên một điều gì đó.

III. BLAZERS: Áo khoác ngoài của một công tử người Ý sẽ có vai thoải mái, cánh tay cắt vừa đúng ở cổ tay, và thân áo dáng ôm. Nếu muốn có một vẻ bất cần kiểu Mastroianni (diễn viên nổi tiếng người Napoli), hãy lật cổ áo lên.

 

 

IV. KHĂN BỎ TÚI NGỰC (Pocket Squares): Dù bạn gập khăn gọn gàng hay chỉ đơn giản là nhét bừa vào túi áo thì chiếc khăn luôn phải thêm một nét cá tính vào vẻ ngoài của bạn.

V. THẮT LƯNG: Hãy chọn một chiếc thắt lưng nổi bật, ví dụ bằng da cá sấu hoặc da dệt, để tạo ra một nét chấm phá tương phản trong trang phục.

 

 

VI. SƠ MI/ CÀ VẠT: Thử kết đôi sơ mi cổ to bản với cà vạt hoạ tiết đặc sắc.

VII. ÁO LEN: Một chiếc áo len có màu sắc mạo hiểm như vàng sáng sẽ thêm vẻ “pop” cho phong cách của bạn, mặc layer với một chiếc áo blazer để tăng thêm sự tinh tế.

Theo Style Essentials

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.