• THƯƠNG MẠI HAI CHIỀU VIỆT NAM - ITALIA ĐẠT TRÊN 2 TỶ USD

  Italia là nền kinh tế lớn thứ 3 trong khu vực đồng Euro với tổng thu nhập quốc dân (GDP) đạt hơn 2,2 ngàn tỷ USD trong năm 2016, và là nền kinh tế sản xuất lớn thứ 2 tại châu Âu, lớn thứ 7 trên thế giới. Thặng dư thương mại trong lĩnh vực sản xuất của Italia đứng thứ 5 trong các nước G20 với giá trị lên đến 103,8 tỷ USD trong năm 2015. Việt Nam hiện là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của Italia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

   

 • PANNA COTTA - MÓN "KEM NẤU" ĐẾN TỪ Ý

  Panna cotta (tiếng Ý có nghĩa là "kem nấu") là một món ngọt của Ý nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này xuất phát từ miền bắc nước Ý, vùng Piedmont rồi được phổ biến khắp đất nước với việc thêm vào các loại dâu dại, nước caramen, các loại sốt sô cô la hoặc trang trí thêm các vệt sốt trái cây. 

   

 • HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở ITALIA

  Hệ thống giáo dục Italia được xây dựng theo mô hình và tiêu chuẩn do hai cơ quan Chính phủ quy định đó là Bộ Giáo Dục và Hội đồng Giáo dục quốc gia. Mục đích của việc tiêu chuẩn hóa mô hình giáo dục là để đảm bảo tất cả trẻ em đều nhận được sự giáo dục đồng đều. Học sinh phải học tập chăm chỉ để vượt qua các kì kiểm tra, đánh giá thường xuyên. Trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 14 bắt buộc phải đến lớp và học phí do Chính phủ tài trợ.

   

 • MÌ Ý - SPAGHETTI

  Nhắc đến nước Ý không thể không nhắc đến món mỳ Ý, món ăn truyền thống và đặc biệt của nước Ý xinh đẹp, loại mỳ ngon lành này đã được sử dụng phổ biến không chỉ ở Ý mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng liệu bạn có thật sự biết về loại mì nổi tiếng này? Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!


 • RƯỢU KHAI VỊ

  Aperitif, hay “Aperitivo” trong tiếng Ý có nghĩa là thức uống khai vị - mang ý nghĩa mở màn cho mỗi bữa ăn. Nhấm nháp, xã giao, thưởng thức một loại thức uống đặc biệt là rượu trước bữa ăn là một truyền thống cũng như cách thư giãn lý tưởng của con người Ý. Nếu bạn có cơ hội được một lần đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này hãy tìm cách thưởng thức một loại thức uống khai vị trước bữa ăn nhé


 • ITALY VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ ÍT AI BIẾT

  Italy hay còn được gọi bằng một cái tên khác đó là Bel Paese ( đất nước xinh đẹp) và cái tên Italy bắt nguồn từ tiếng Hy lạp là Italios. Pizza, chú bé mũi dài Pinocchio, nhiệt kế hay nhiều vở kịch của Shakespeare đều ra đời ở đất nước xinh đẹp này. 

 • PITTI UOMO, LÃNH ĐỊA THỜI TRANG CỦA NƯỚC Ý

  Đàn ông Ý vốn dĩ không theo xu hướng, không cần lo đụng hàng, chỉ đơn giản họ biết thứ gì sẽ đẹp nhất với mình, và Pitti Uomo chính là một minh chứng điển hình.

 • KHÁM PHÁ CÁC LOẠI CÀ PHÊ TRÊN ĐẤT Ý

  Cà phê từ lâu đã trở thành món đồ uống nổi tiếng và được ưa thích trên toàn Thế giới. Nhắc đến Ý, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến cà phê nổi tiếng Espresso. Nhưng để nói đến cà phê xuất hiện trên đất Ý như thế nào hay cách phân biệt các loại cà phê tại Ý như thế nào thì không phải ai cũng rành rọt đâu nhé! 

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐEO MẶT NẠ TẠI LỄ HỘI CARNEVALE

  Cứ vào hằng năm, tại lễ hội Carnevale nổi tiếng nhất ở Venezia, mọi người lại hóa trang thành những nhân vật khác nhau tại các quảng trường lớn hay trên các đoàn xe diễu hành. Nhưng người ta muốn che giấu điều gì khi mặc những bộ đồ khác bình thường, đeo mặt nạ, hay hóa trang thành các nhân vật nào đó?

 • ĐẤU TRƯỜNG LA MÃ

  Đấu trường La Mã hay còn được gọi là Colosseum, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma, Ý. Khi nhắc đến các câu chuyện về Đế chế La Mã thì nơi đây được xem là biểu tượng của Đế chế, một trong những kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Dù hiện nay bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá thì đây vẫn là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch ở Roma.

123