• ITALY VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ ÍT AI BIẾT

  Italy hay còn được gọi bằng một cái tên khác đó là Bel Paese ( đất nước xinh đẹp) và cái tên Italy bắt nguồn từ tiếng Hy lạp là Italios. Pizza, chú bé mũi dài Pinocchio, nhiệt kế hay nhiều vở kịch của Shakespeare đều ra đời ở đất nước xinh đẹp này. 

 • PITTI UOMO, LÃNH ĐỊA THỜI TRANG CỦA NƯỚC Ý

  Đàn ông Ý vốn dĩ không theo xu hướng, không cần lo đụng hàng, chỉ đơn giản họ biết thứ gì sẽ đẹp nhất với mình, và Pitti Uomo chính là một minh chứng điển hình.

 • KHÁM PHÁ CÁC LOẠI CÀ PHÊ TRÊN ĐẤT Ý

  Cà phê từ lâu đã trở thành món đồ uống nổi tiếng và được ưa thích trên toàn Thế giới. Nhắc đến Ý, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến cà phê nổi tiếng Espresso. Nhưng để nói đến cà phê xuất hiện trên đất Ý như thế nào hay cách phân biệt các loại cà phê tại Ý như thế nào thì không phải ai cũng rành rọt đâu nhé! 

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐEO MẶT NẠ TẠI LỄ HỘI CARNEVALE

  Cứ vào hằng năm, tại lễ hội Carnevale nổi tiếng nhất ở Venezia, mọi người lại hóa trang thành những nhân vật khác nhau tại các quảng trường lớn hay trên các đoàn xe diễu hành. Nhưng người ta muốn che giấu điều gì khi mặc những bộ đồ khác bình thường, đeo mặt nạ, hay hóa trang thành các nhân vật nào đó?

 • ĐẤU TRƯỜNG LA MÃ

  Đấu trường La Mã hay còn được gọi là Colosseum, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma, Ý. Khi nhắc đến các câu chuyện về Đế chế La Mã thì nơi đây được xem là biểu tượng của Đế chế, một trong những kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Dù hiện nay bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá thì đây vẫn là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch ở Roma.

 • CHA ĐẺ CỦA NGÔN NGỮ ITALIA – ÔNG LÀ AI?

  Dante Alighieri là nhà thơ, nhà văn vĩ đại ca nền văn hc Italia nhng năm 1200-1300,  mt trong nhng tác gi hàng đầu ca kho tàng văn hc Ý.

 • 7 BƯỚC HOÀN THIỆN PHONG CÁCH Ý

  Tại hai kinh đô thời trang Roma và Milano chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những công tử với bộ cánh được chú trọng đến từng tiểu tiết. Sau đây là cách mà những chàng trai Ý đạt được vẻ ngoài lịch lãm mà vẫn không phải hi sinh sự thoải mái trong ăn mặc.

 • JACOPO DA LENTINI: NHÀ THƠ SICILIA ĐẦU TIÊN TRONG PHONG TRÀO THƠ HIỆN ĐẠI, CHA ĐẺ CỦA THỂ THƠ SONNET

  Giacomo da Lentini ( hay Jacopo) là một nhà thơ Ý nổi tiếng của thế kỷ 13. Là người sáng lập và đi đầu trong phong trào văn học “Scuola Siciliana”, đồng thời ông cũng là cha đẻ của thể thơ “Sonnet”. 

 • PHÉP MÀU VENEZIA

  Như một giấc mơ tưởng không bao giờ trở thành hiện thực, thành phố Venezia đã mọc lên trên mặt nước một cách thần kì để khoác lên mình dáng vẻ quyến rũ, hoa mỹ, bí ẩn và quyền uy của một nữ hoàng.

 • CỬ CHỈ CỦA NGƯỜI Ý

  Ta chỉ cần dùng miệng để nói nhưng nếu muốn tô màu cuộc nói chuyện cho thêm phần thú vị và kịch tính ta sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Đến đây thì tôi nghĩ ngay đến những người Ý, vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với cách sử dụng cử chỉ (khi vô tình lúc hữu ý) để diễn đạt các cung bậc cảm xúc và tâm trạng.

12